31 Cẩm Bắc 1, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng
GỐI Ủ ẤM HƯƠNG LAVENDER
280,000 đ
350,000 đ
Sale
20%
Gối Kinh Giới 3545
224,000 đ
280,000 đ
Sale
20%
Gối Kê Cổ Oải Hương - Lavender
128,000 đ
160,000 đ
Sale
20%
Gối Oải Hương có gòn
144,000 đ
180,000 đ
Sale
20%
Gối kinh giới 4060
304,000 đ
380,000 đ
Sale
20%
Gối kê cổ Đinh lăng
120,000 đ
150,000 đ
Sale
20%
Gối Oải Hương có gòn 4060
288,000 đ
360,000 đ
Sale
20%
Gối Ngãi Cứu cỡ trung 3545
192,000 đ
240,000 đ
Sale
20%
Gối Kê Cổ Oải Hương - Lavender
128,000 đ
160,000 đ
Sale
20%
Gối Ngãi Cứu cỡ đại
272,000 đ
340,000 đ
Sale
20%
Gối Đinh Lăng Tom và Jerry có gòn
170,000 đ
170,000 đ
Sale
0%
Gối Đinh Lăng 100% lá
200,000 đ
200,000 đ
Sale
0%
Gối lá Đinh Lăng cỡ trung 3545
220,000 đ
230,000 đ
Sale
5%
Gối Đinh Lăng có gòn loại trung 3545
215,000 đ
230,000 đ
Sale
7%
Gối Đinh Lăng cỡ đại 4060
256,000 đ
320,000 đ
Sale
20%
Gối Đinh Lăng cỡ đại 4060
256,000 đ
320,000 đ
Sale
20%

Kiến thức đời sống

Dùng Nghệ kết hợp với mật ong và các thông tin về Mật ong

( 21-09-2016 - 03:05 PM ) - Lượt xem: 772

Vì sao người sử dụng hay dùng bột nghệ kết hợp với mật ong? Mật ong có bị lắng đường không? Sai lầm khi bỏ mật ong vào tử lạnh để thử??? Cách phát hiện ra mật ong giả? Mật ong kỵ với gì? Bài thuốc trị tưa lưỡi cho trẻ.

Là các câu hỏi rất nhiều người quan tâm. Bài viết hôm nay hi vọng một phần nào đó tháo gỡ các thắc mắc này cho các bạn nhé!
Đầu tiên là việc sử dụng bột nghệ với mật ong có tác dụng tương hỗ cho nhau, nếu như bạn đọc bài viết bên dưới thì chắc hẳn các bạn đã nắm rất rõ về công dụng của bột nghệ rồi, trong đó có tác dụng sát khuẩn, giúp lên da non hay tái tạo da trong khi đó mật ong ngoài mùi vị thơm ngon, tính chất rinh rích dễ bám dính hỗ trợ pha chế nghệ thì còn có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, đau dạ dày (theo sổ tay NXB Y học, Hà Nội - 1983), chữa các vết thương và các bệnh ngoài da nữa. Tác dụng tương hỗ này giúp cho cặp bài trùng nghệ và mật ong thường xuất hiện cạnh nhau trong các bài thuốc hỗ trợ điều trị dạ dày, làm đẹp da các bạn nhé. 
Ở Châu Âu, mật ong được dùng phổ biến dưới dạng pha với nước chè để uống cho ngon hơn và thêm chất bổ. Ở nước ta cả y học cổ truyền và y học hiện đại đều xác nhận: mật ong (phong mật) bổ tỳ vị, nhuận tràng, trừ ho, giải độc, sát trùng, cầm máu. Mật ong thường được dùng để luyện thuốc viên làm thuốc bổ chung, trị táo bón, ho khan, viêm họng, đắp vết thương lở loét nhiễm trùng
Liều dùng 20-50g/ngày là vừa. Người táo bón nặng có thể dùng tới 100g-150g/ngày. Là thuốc chữa táo bón, dĩ nhiên mật ong không có lợi cho người bị ỉa chảy hoặc rối loạn tiêu hóa. 
Mật ong có bị lắng đường không?
Xem phân tích sau nhé: đến trên 95% khách hàng nghĩ mật ong nguyên chất hoàn toàn không “lắng đường”, nhưng trên thực tế thì ngược lại.
Trên thực tế thì mật ong được lấy từ hoa và được tạo thành từ các loại đường trái cây như : Fructose , Glucose, Maltose, Carbohydrat, Sucrose, Turanose, Canxi, Protein…và nước. Thành phần này có thể thay đổi (nhưng không nhiều) tùy vào loại mật ong được lấy loài hoa nào, từ một loại hoa hay nhiều loại hoa.v.v
VẬY MẬT ONG NGUYÊN CHẤT CÓ “LẮNG ĐƯỜNG” KHÔNG ?
Tất cả các loại mật ong nguyên chất đều bị kết tinh, mà người tiêu dùng thường gọi là “LẮNG ĐƯỜNG” Việc kết tinh NHANH hay CHẬM tùy thuộc vào các yếu tố như:
1- Môi trường bảo quản. Ví dụ: Nhiệt độ lạnh sẽ kết tinh nhanh.
2- Mật ong được lấy từ loại hoa nào? Mật ong từ hoa hay mật từ lá?
3- Tỉ lệ thành phần Fructose so với Glucose. Ví dụ: Fructose càng cao thì mật ong càng lâu kết tinh.
4- Thành phần nước (độ ẩm) của mật ong cao hay thấp?.v.v
Tóm lại: do thành phần thiên nhiên và phản ứng tự nhiên của mật ong, tất cả các loại mật ong đều kết tinh. Các yếu tố chính ở trên sẽ quyết định mật ong kết tinh “LẮNG ĐƯỜNG” NHANH hay CHẬM, nhưng cuối cùng phải có phản ứng tự nhiên là KẾT TINH.
TẠI SAO MẬT ONG NGUYÊN CHẤT CÓ “LẮNG ĐƯỜNG”?
Thực chất mật ong nguyên chất được hình thành bởi khoảng 70% của các loại đường từ trái. Sau khi mật ong được thu hoạch và được đóng gói trong chai, lọ, bình… Loại đường Glucose (một trong những loại đường chính có sẵn trong thành phần mật ong) bị ảnh hưởng của không khí, nhiệt độ và các yếu tố khác.v.v. làm cho Glucose tách ra khỏi dung dịch mật ong bị bão hòa và tạo thành những tinh thể đơn (nhìn giống như hạt đường). Các tinh thể này dính với nhau hình thành một khối sệt sáng hơn mật ong và làm cho mật ong thành hai lớp rõ rệt và được người tiêu dùng gọi là “LẮNG ĐƯỜNG”, nhưng các nhà khoa học trên thế giới gọi là kết tinh tự nhiên (Crystallizition).
MẬT ONG GIẢ KHÔNG “LẮNG ĐƯỜNG”.
Hiển nhiên rằng theo tâm lý thì khi các cơ sở hoặc một số cá nhân nào đó làm mật ong GIẢ, thì chắc chắn họ sẽ tìm cách để “tác động” cho mật ong không bị “lắng đường”, bởi lẽ người tiêu dùng khi thấy mật ong “lắng đường” thì cho đó là mật ong giả. Hơn nữa, khi làm giả họ làm cho màu của mật ong trở nên sáng hơn, nhìn đẹp mắt hơn mật ong nguyên chất để dễ dàng thu hút “BÙA” những khách hàng không hiểu nhiều về mật ong.
Do thành phần của MẬT ONG GIẢ không giống thành phần của MẬT ONG THẬT, nên MẬT ONG GIẢ không kết tinh hay “LẮNG ĐƯỜNG” một cách tự nhiên như mật ong thật. Hầu hết mật ong GIẢ rất trong và hầu như không có Gas (qua thời gian sử dụng).
CÓ MẬT ONG NGUYÊN CHẤT KHÔNG “LẮNG ĐƯỜNG”?
Có một trường hợp đặc biệt và đây cũng là nguyên nhân chính làm cho có đến trên 90% người tiêu dùng cho rằng mật ong nguyên chất hoàn toàn không bao giờ “LẮNG ĐƯỜNG”.
Trước kia, khi ngành mật ong việt nam chưa phát triển, chúng ta thường được biết đến mật ong rừng hoặc ở đâu đó bằng cách bắt và dùng tay để vắt mật .v.v.Trong quá trình vắt như vậy thường không được vệ sinh và mật ong thường lẫn con ong non, sáp ong, lá…Đặc biệt một trong những nguyên nhân chính làm mật ong sau này bị lên MEN .mật ong chưa “đủ ngày” để vắt. Chính tay mình vắt mật ong ra từ tổ ong, thì chắc chắn đó là mật ong 100% nguyên chất. Tuy nhiên mật ong loại này sẽ sớm bị lên MEN .Khi mật ong bị lên MEN là do vi khuẩn tạo thành và phân hủy, làm biến đổi các thành phần chính có sẵn trong mật ong và làm cho mật ong chua, có màu sậm dần theo thời gian. Loại mật ong “nguyên chất” này lâu ngày sẽ trở thành “GIẤM” và vì thế gần như không bao giờ kết tinh và tệ hại hơn đó là họ đã mua những loại mật ong được làm GIẢ để sử dụng.
Cách phát hiện ra mật ong thật - Giả như thế nào?
Hiện nay mật ong vẫn là mặt hàng quý và hiếm nên rất nhiều người làm giả hoặc pha đường. Có thể kiểm tra sơ bồ bằng các biện pháp đơn giản như sau:
- Nhổ 1 sợi tóc nhũng sâu vào chai mật, rút ra thấy những hạt vàng lóng lánh nhỏ li ti bám quanh sợi tóc thì đó có thể coi là mật tốt
- Nhúng đầu que diêm vào sâu trong chai mật rồi quẹt thử, thì que diêm vẫn cháy là tốt--> biện pháp thử này hơi làm khó người thử :))
- Ngoài ra có thể nhỏ 1 giọt mật ong vào nước tinh khiết, thấy giọt mật không tan là mật tốt
- Hoặc nhúng cọng hành vào mật thấy hành héo là mật tốt
- Hay là đậy kín chai mật lắc đều để một thời gian mở nắp thây mật có gas và có mùi thơm đặc trưng của mật ong khi vừa mở nắp là mật tốt
--> Quản trị bài viết đã thử nhiều phương pháp ở trên để đánh giá dòng mật mà thaoduocnhata.com đang phân phối đạt chất lượng không thì kết quả cũng làm cho người viết an tâm nhiều vì các biện pháp thử đều cho thấy mật dù là mật nuôi nhưng tương đối tốt so với mật ngoài thị trường cung cấp đó quý vị. Hình ảnh bên dưới sẽ minh họa.
Câu hỏi cuối là mật ong kỵ với gì:
Quý vị chú ý 
Mật ong rất kỵ với hành tăm (củ nén)
Mật ong cũng rất độc nếu ăn với sắn. Tài liệu chỉ nói đến sắn nhưng không nói là củ sắn ở miền nam hay củ mì ở miền Bắc nên tốt nhất không dùng mật ong với 2 loại trên.
Một bí kíp nhỏ để trị tre bị tưa lưỡi
Lấy lá cỏ mực vò ra, vắt lất 10 ml tự nhiên của nó, hòa tan với 1 ml mật ong, lấy bông quấn vào đầu tăm, tẳm nước ấy bôi vào lưỡi trẻ sẽ trị được tưa lưỡi mà không độc.
Nguồn Tổng hợp
Thảo Dược Nhà Ta

Giới thiệu về chúng tôi

“ Đã đi qua nhiều vùng miền, đã được tận mắt nhìn thấy, và chứng kiến bao hình ảnh về “nhân tình thế thái”, chúng tôi – những người sáng lập nên thương hiệu “THẢO DƯỢC NHÀ TA” ôm ấp khao khát cháy bỏng đóng góp sức...
Xem thêm

Video Clip

Cách làm vỏ bưởi sấy khô
vỏ bưởi sấy quà tết 2018
giới thiệu nấm vân chi nông lâm
Bài tập đơn giản để phong trừ Đau Mỏi Vai Gáy
Cử chỉ và hành động yêu thương vợ của anh chàng mua nấm linh chi thượng hoàng
giáng sinh mua nấm linh chi tặng người thân
Quảng cáo nghệ
Quảng cáo Trinh nữ hoàng cung
thưởng thức trà linh chi mát lành
Quảng cáo cây chùm ngây
QUẢNG CÁO NẤM LINH CHI
Quang cao Đồng Trùng hạ Thảo
công dụng thần kỳ của chè dây
Quảng cáo cây cỏ mực
quảng cáo nấm lim xanh nông lâm